Chán hình thức xăm lên da người ta đi xăm vòm miệng, xăm vành môi trong, xăm màu mắt và thậm chí là cả xăm rg.

Xăm vòm miệng
[You must be registered and logged in to see this link.]
Đây là kiểu hình xăm của một người đàn ông có tên gọi – Gnomoweb với một ngôi sao 5 cánh cỡ vừa trên vòm miệng của anh. Anh này đã được thực hiện bởi Franca tại Tattoo Way ở Sao Paulo, Brazil.
Xăm màu cho mắt
27 tuổi David Boltjes là người đầu tiên đủ can đảm để tiến hành xăm màu cho mắt của mình bằng những màu sắc độc đáo. Hình xăm đã thay đổi màng cứng (phần trắng) của mắt thành màu xanh thậm chí là màu đỏ và thực sự đã thay đổi cách nhìn của mắt.
Một người đàn ông Canada tự gọi mình là Pauly Unstoppable – đã từng tiến hành một hình xăm tương tự năm 2009 cho hanh anh đã nhận được gần 40 mũi tiêm màu mực xanh nhạt vào trong mắt của mình. Anh này thậm chí còn cho The Sun thực hiện một đoạn phim tài liệu.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Mặc dù là một xu hướng mới nhưng phương thức xăm mình này đã được biết đến và thực hiện trong hơn 2.000 năm nay và từng khá phổ biến cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20 để sửa những khuyết tật của mắt. Tuy nhiên không phải ai cũng có can đảm thực hiện công việc này mặc dù đây là một hình thức thẩm mỹ độc chiêu cho mắt.
Xăm lưỡi
[You must be registered and logged in to see this link.]
Có một số loại hình xăm mình mà bạn có thể lựa chọn và xăm lưỡi đã được nhiều người lựa chọn như một xu hướng mới. Những người đã tiến hành hình thức xăm này cho hay ban đầu rất đau và khó nói chuyện. Nó cũng không dành cho những người ít kiên trì.
Xăm rg
[You must be registered and logged in to see this link.]
Một kĩ thuật viên chuyên về nha khoa ở Mỹ đã thực hiện công việc đầu tiên là tiến hành xăm màu cho những chiếc rg. Steve Heward cũng từng được đào tạo như một nghệ sĩ xăm mình và đã tiến hành vẽ những tác phẩm nghệ thuật lên những chiếc rg. Công ty của riêng anh Heward Dental Lab, ở Utah Mỹ đã được thành lập cách đây 20 năm và nhóm những cộng sự của ông cũng được đào tạo là những nghệ sĩ đầu tiên. Giá của mỗi bộ xăm cho rằng từ khoảng 75 đến 200 đô la với nhiều kiểu thiết kế như: Mickey Mouse, Elvis, Abraham Lincoln đến hình đại bàng, bóng bowling, nhện...
Xăm huỳnh quang
[You must be registered and logged in to see this link.]
Xăm mực huỳnh quang đôi khi được gọi là như tia UV hay mực ánh sáng đen là một loại hình xăm độc đáo dưới tác động của ánh sáng đen. Nếu quá trình xăm được thực hiện toàn bộ với mực huỳnh quang nó chỉ có thể nhìn thấy vào ban đêm. Đôi khi loại mực được sử dụng chỉ là một phần nhỏ của những hình xăm lớn và người ta sẽ để cho nó lấp lánh.
Xăm cho heo
Wim Delvoye đã tiến hành xăm cho những con lợn từ những năm 1990. Những năm đầu thế kỉ 21 một dự án xăm cho lợn đã được thực hiện tại Art Farm/Nông trại nghệ thuật ở Trung Quốc nơi mà nó đã nhận được một số lời phên phán từ một số chuyên gia phương Tây.
[You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] Năm 2005, đồng nghiệp của anh – nghệ sĩ Danny Devos đã dành thời gian vài tháng tại nông trại này sắp xếp, quản lí và xây dựng lại nó. Ông là một người chay. Những hình xăm này này độc đáo nhất phải kể đến logo của Louis Vuitton. Phần da của lợn không được sử dụng như là những dự án nghệ thuật bình thường cho đến khi chúng chết. Đến thời điểm đó, da của lợn có hình xăm sẽ được lấy và triển lãm trên tường ở một số địa điểm.
Xăm cho mèo
[You must be registered and logged in to see this link.]
Một hình thức xăm mình gây tranh cãi đã được thực hiện trên một loài mèo quý hiếm có dòng Canadian Hairless được biết đến như là mèo Sphynx. Chủ sở hữu của nó nói rằng họ đã thiết kế một hình Tutankhamun ở phần ức của con mèo. Cô cho hay: “Tôi muốn có cái gì đó mới và khác biệt”. Để tiến hành quá trình xăm này con mèo đã được gây mê trong 3 giờ đồng hồ.
Xăm mặt trong môi
[You must be registered and logged in to see this link.]
Đây là một hình thức xăm vô cùng độc đáo: xăm bên trong vành môi. Thông thường nó chỉ được tiến hành với vành môi dưới nhưng một số trường hợp người ta cũng tiến hành xăm môi trên. Đây là kiểu hình xăm đẹp, độc đáo và khác thường mặc dù nó được xăm ở khu vực khá kín đáo.
Xăm mắt kính
[You must be registered and logged in to see this link.]
Nếu bạn không có đủ tiền để mua cho mình một cặp kính mắt bạn không cần quá lo lắng vì bạn có thể xăm cho mình một cặp kính yêu thích. Một người đàn ông đã tiến hành công việc này trên khuôn mặt của mình và đã đưa một đoạn video lên internet. Đoạn clip dài 1 phút 30 giây có tựa đề "Guy Has Glasses Tattooed On His Face"/Người đàn ông xăm kính mặt trên khuôn mặt là một anh chàng trẻ tuổi có tên là "Matthew" ngồi trên một chiếc ghế của nghệ sĩ xăm mình. Matthew cũng từng tiến hành những hình xăm trên cánh tay, tay và cổ.
Xăm tóc
[You must be registered and logged in to see this link.]
Nếu chẳng may bạn bị hói đầu thì bạn chỉ cần có mực và một nghệ sĩ là đã có một cái đầu thật đẹp. Với một chiếc đầu hói thì chỉ cần khoảng 3 giờ đồng hồ là có thể tiến hành trọn vẹn với sự giám sát chặt chẽ. Khách hàng buộc phải cạo râu hay cắt trọc tóc đi nếu muốn có một tác phẩm ưng ý.