Wu Kang có chiều cao chỉ bằng một em bé 9 tháng tuổi.
Tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, những y bác sỹ bệnh viện Tong Ji hết sức bất ngờ khi tiếp nhận một bệnh nhân đã 22 tuổi mà chỉ cao 68cm có tên gọi Wu Kang.
Với chiều cao này, Wu Kang đã được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu người đàn ông nhỏ bé nhất hành tinh.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Wu Kang có chiều cao chỉ bằng một em bé 9 tháng tuổi.
"Chúng tôi biết Wu Kang là một thanh niên bé nhỏ nhưng thật sự chúng tôi không biết con trai mình lại là người thấp bé nhất thế giới này cho đến khi tìm kiếm thông tin trên mạng Internet”, ông Wu Jianxiang - bố của Wu Kang nói.
Bác sỹ nhi Luo Xiaoping cho biết: "Mặc dù đã 22 tuổi nhưng Wu chỉ có chiều cao của một đứa trẻ 9 tháng tuổi và tuổi xương chỉ tương đương với một em bé 1 năm tuổi. Mọi chuyện có thể tốt hơn nếu như chàng thanh niên này đến gặp tôi sớm hơn”.
“Cách tốt nhất để điều trị c bệnh này là tg các hóc môn sinh trưởng. Có như vậy, chàng thành niên này sẽ có thể phát triển chiều cao 12cm mỗi năm như những người bình thường”.
Hiện bệnh viện Tong Ji đã gửi những tài liệu liên quan đến Wu lên Tổ chức chữ thập đỏ Trung Quốc và Wu có thể được điều trị miễn phí.
Kỷ lục trước đó cho người đàn ông nhỏ nhất thế giới thuộc He Pingping cũng người Trung Quốc khi anh này chỉ cao 74.61cm (cao hơn Wu gần 7cm).

Theo 24h.com.vn