Hôm qua, tại thành phố Norfolk, nước Anh, cảnh tượng có một không hai đã xuất hiện. Bầu trời phủ kín một màu đen bởi 50.000 chú quạ.

Đối với những nhà khoa học chuyên nghiên cứu về các loài chim, cảnh hàng ngàn con quạ cùng đậu làm võng cả đường dây điện thoại là cảnh tượng hết sức tuyệt vời mà không phải lúc nào họ cũng có dịp được chứng kiến. Còn với những ai ưa thích phim kinh dị, chắc hẳn sẽ cảm thấy điều gì đó bất an, giống như bộ phim mang tên The Birds của đạo diễn Alfred Hitchcock. Bộ phim được sản xuất năm 1963, kể về đám mòng biển và quạ bay phủ đen bầu trời California trước khi tấn công người dân phía dưới.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Hàng ngàn con quạ cùng đậu làm võng cả đường dây điện thoại
Người ta ước tính số lượng quạ đậu trên đường dây điện thoại trong bức ảnh phải lên đến 50.000 con. Sau khi "nghỉ ngơi" đủ, tất cả cùng bay đến khu rừng ở gần đường tàu hỏa tại Buckenham, Norfolk, nước Anh.
"Đây có lẽ là số lượng kỷ lục trong năm nay. Do thời tiết lạnh giá ảnh hưởng đến nguồn thức nên lũ quạ đã tập trung về khu rừng này rất nhiều. Đó là cạnh tượng thật tuyệt vời. Âm thanh ồn ào khi đó tôi chưa bao giờ được nghe", David Tipling, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đồng thời cũng là tác giả của bức hình tâm sự.