Mỗi khi đến dịp Tết, tệ nạn cờ bạc, đánh bài tiền lại càng nhiều. Cờ bạc tràn lan từ vỉa hè, công viên, góc phố đến nơi làm việc...
Trước Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (đường Võ V Tần, quận 3-TPHCM) những ngày này xuất hiện một sòng bài ngay tại trạm xe buýt. Nhóm người này thản nhiên lập sòng chơi xì dách và họ công khai đặt những tờ bạc mệnh giá 50.000 - 100.000 đồng.
Tại Công viên Thg Long (quận 5-TPHCM), các con bạc say sưa sát phạt nhau, họ quây thành vòng tròn, chụm đầu theo dõi từng lá bài. Tại Công viên Hòa Bình cũng có một sòng bạc thu hút khá đông người tìm kiếm vận may cuối năm.
Khu vực gần các khu công nghiệp, rất dễ dàng bắt gặp bên quán cóc, bụi cây lề đường mọc lên những sòng bạc chơi trò tiến lên, bầu cua... Những công nhân này thay vì về quê Tết, do nhiều hoàn cảnh khác nhau nên ở lại TP. Có lẽ họ không biết làm gì nên sa đà vào những canh bạc đến cháy túi, cạn hết khoản tiền thưởng Tết ít ỏi. Nhiều người có máu mê cờ bạc có khi thua cả điện thoại, xe máy...
“Cờ bạc là bác thằng bần”, là mầm mống dẫn đến các loại tệ nạn xã hội, gây mất an ninh trật tự, cần phải kiên quyết dẹp bỏ.

Theo Người Lao Động