Những chiếc khoá đủ loại hầu hết đều mới được khoá vào lan can cầu, một vài chiếc đã rỉ có vẻ đã "nếm mùi sương gió" tương đối lâu. Trên những chiếc khoá thường được viết những dòng lưu t mà chỉ những chủ nhân của nó mới hiểu nổi.

[You must be registered and logged in to see this link.][/url]
Chiếc khoá dây với dòng chữ trắng: "em muốn giống anh" cùng một...

[You must be registered and logged in to see this link.][/url]
... chiếc khoá đồng trên vẽ trái tim biểu tượng cho tình yêu.

[You must be registered and logged in to see this link.][/url] Khoá được khoá rải rác trên một vài đoạn lan can cầu, đa phần ở những đoạn giữa cầu.

[You must be registered and logged in to see this link.][/url]
Có những chủ nhân chỉ khoá một ổ khoá cùng những dòng chữ mà chỉ có họ mới hiểu.

[You must be registered and logged in to see this link.][/url] Những chủ nhân khác lại treo 2 chiếc khoá được khoá g vào nhau và không để lại dòng nhắn nhủ nào.

[You must be registered and logged in to see this link.][/url] Bao giờ cũng là một chiếc khoá to và chiếc kia nhỏ hơn, có lẽ chủ nhân của những chiếc khoá ngầm định chiếc khoá to biểu tượng cho người nam, chiếc nhỏ là hình ảnh của người nữ.

[You must be registered and logged in to see this link.][/url] Liệu dòng lưu t trên lan kia có liên quan gì đến chiếc khoá không thì chỉ có chủ nhân chiếc khoá mới giải thích được.

[You must be registered and logged in to see this link.][/url] Chiếc khoá với hình vẽ biểu tượng của tình yêu này nằm kín đáo cho thấy chủ nhân của nó có vẻ không thích khoa trương.

[You must be registered and logged in to see this link.][/url] Không còn được sử dụng chức ng chống trộm, chiếc khoá này mang thông điệp mà chỉ chủ nhân đã treo nó giữa sương gió mới biết.

[You must be registered and logged in to see this link.][/url] Không một chữ lưu t, chỉ có thương hiệu của nhà sản xuất, chiếc khoá này hiện diện có lẽ cũng tương đối lâu rồi.

[You must be registered and logged in to see this link.][/url]
Với lớp gỉ đã bong vảy, chiếc khoa này chắc chắn còn có tuổi thọ cao hơn.

[You must be registered and logged in to see this link.][/url] Còn những chủ nhân "đôi lứa" này không biết đến giờ có còn quấn quýt bên nhau nữa không?

[You must be registered and logged in to see this link.]Cách đây vài năm do bị ảnh hưởng của một cuốn tiểu thuyết do một nhà v trẻ người Ý mà rất nhiều thanh niên mới lớn đã mang những khoá, dây xích lên khoá vào cột điện trên cây cầu cổ Milvio (Thủ đô Roma nước Ý) và viết lên đó những lời thề non hẹn biển lên đó rồi vứt chiếc chìa khoá xuống dòng sông. Đến đầu năm 2007, số khoá, dây xích chống chất nặng đến cả tấn. Chiếc cầu cùng cột đèn đã quá cũ, yếu nên giới hữu trách cùng giới trẻ thành Roma, cộng đồng dân cư quanh cây cầu... sau nhiều lần bàn bạc đã quyết định giải phóng cây cầu khỏi sức nạn ngàn cân của những lời thề non hẹn biển.

Theo VietNamNet