Ngay sau khi cây táo kỳ lạ này được “loan báo”, rất nhiều những chuyên gia đã đến để tìm hiểu nguyên nhân nhưng gần 2 tháng trôi qua, lời giải đáp vẫn chưa tìm ra.
Gần 2 tháng trôi qua nhưng người ta vẫn chưa thể trả lời được câu hỏi tại sao một cây táo (tại Exeter, Devon, Vương quốc Anh) vẫn sai trĩu mà không rụng một quả nào trong suốt tháng 1 của mùa đông năm nay - tháng lạnh nhất thập kỉ tại Châu Âu. Và người ta đưa ra câu hỏi cây táo này là kỳ diệu của tạo hóa hay một trường hợp đột biến gen?
[You must be registered and logged in to see this link.]
Cô Emma Cox đang với hái một quả táo đáng kinh ngạc.
Có thể nói, mùa đông vừa qua được xem là mùa đông khắc nghiệt nhất trong suốt thập kỷ ở Châu Âu, nhất là ở Anh khiến hầu hết cây cối rụng lá và quả. Tuy nhiên, có một cây táo vẫn trĩu cành những quả chín mọng. Nhiều người khi chứng kiến cảnh này đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và thích thú.
Không thích thú sao được khi những cây táo bình thường chỉ cho quả từ tháng 5 đến tháng 10 và nhất là vào mùa đông, hầu hết quả đều bị rụng hoặc bị hỏng vì sương giá và tuyết lạnh.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Cây táo vẫn tràn đầy ng lượng sống giữa mùa đông khắc nghiệt.
Ông Ben Pike, 52 tuổi - một kĩ sư trồng trọt ở Tập đoàn Orchard Link quả quyết rằng đây là cây táo chịu lạnh một cách kỳ lạ nhất mà anh từng biết.
Ben Pike nói thêm rằng, ông không thể lí giải vì sao cây táo này lại có thể sống sót ở nhiệt độ “đá lạnh” đến như vậy. Thường thì táo được thu hoạch từ tháng 8 đến tháng 11 tùy vào từng loại táo và từng địa phương. Nếu thời tiết không quá lạnh thì số ít táo có thể cho quả trên cành đến tận Giáng sinh nhưng cây táo này vẫn có quả trong tháng 1 là điều gây kinh ngạc, nhất là tháng 1 năm nay.
[You must be registered and logged in to see this link.]

Chưa có lời giải nào cho sự bí ẩn của cây táo này
Jane Schofield, 52 tuổi - một kỹ sư nông nghiệp lại nói cây táo trĩu quả này là một… phép màu và rất… bất thường. “Điều này gây tò mò cho bất kỳ ai. Chỉ có phép màu thì cây táo mới sống sót và “nuôi” quả được như thế”, ông nói.
Ông Chris Patt, 57 tuổi thì nói vui: “Tôi rất muốn ngắm nhìn cây táo kỳ diệu này nhưng không thể không thưởng thức được nếu những quả táo này không bị đông cứng như đá. Tôi muốn biết hương vị của nó như thế nào. Tại sao lại không “nếm” thử thứ quả… siêu nhiên như thế nhỉ?”.
Ngay sau khi cây táo kỳ lạ này được “loan báo”, rất nhiều những chuyên gia đã đến để tìm hiểu nguyên nhân vì sao cây táo có sức sống mạnh đến thế nhưng vẫn chưa tìm ra được lời giải. Những giả thuyết như đột biến gen hay hooc-môn cũng chưa được xác định.

Theo 24h.com.vn