Trang ChínhĐăng kýĐăng Nhập
Bài gửi Người gửi Thời gian
Hội thảo Du học ĐH James Cook Singapore tháng 11-2014 trangduhocvip Tue Oct 21, 2014 3:40 pm
Hội thảo Du học ĐH James Cook Singapore tháng 11-2014 trangduhocvip Tue Oct 21, 2014 2:54 pm
Hội thảo Du học Úc 2014 - Đại học James Cook Brisbane trangduhocvip Tue Aug 05, 2014 3:00 pm
Samsung Galaxy Tab 4 7.0 có giá 6 triệu đồng tại Việt Nam banmaylamkem Thu Jul 31, 2014 3:43 pm
Giới thiệu về Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2014 banmaylamkem Thu Jul 31, 2014 3:26 pm
Hội thảo Du học ngành kép tại Đại học James Cook Singapore trangduhocvip Mon Jul 28, 2014 8:39 am
Hội thảo ĐH James Cook Singapore kết nối du học Singapore và Úc trangduhocvip Mon Jul 28, 2014 8:38 am
Hội thảo: Du học với tương lai tươi sáng tại Học viện MDIS Singapore trangduhocvip Mon Jul 14, 2014 8:41 am
Tuyển sinh du học Nhật Bản 2015 đợt nhập học tháng 1 vietsse19 Sat Jul 12, 2014 10:09 am
Phỏng vấn học bổng-Đại học La Trobe Úc 2014 trangduhocvip Wed Jul 09, 2014 8:37 am
Hội thảo du học Úc, chi phí thấp tại Học viện IIBIT trangduhocvip Thu Jul 03, 2014 9:51 am
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2014 vietsse19 Mon Jun 02, 2014 3:23 pm
Hội thảo du học Trường đại học James Cook Singapore trangduhocvip Fri May 09, 2014 10:15 am
Du học Nhật Bản Tuyển sinh kỳ nhập học tháng 10.2014 vietsse19 Tue Apr 29, 2014 10:16 am
Tuyển sinh du học Nhật Bản 2014 đợt nhập học tháng 10 vietsse19 Fri Mar 21, 2014 9:18 am

 

 Thăm dò: có nên theo đạo Thiên Chúa giáo ko ???

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Gia nhập : 01/01/1970
Điểm đóng góp : 0
Con vật yêu thích: :
Mức độ vi phạm diễn đàn: :
0 / 1000 / 100


Bài gửiTiêu đề: Thăm dò: có nên theo đạo Thiên Chúa giáo ko ???   Wed Dec 30, 2009 5:20 am

Dạo gần đây mình có vào 4r thuvien-ebook và có nhấn nút thanks 1 bài viết có liên quan đến đạo Thiên Chúa giáo. Sau đó mình nhận đc 1 tin nhắn từ người đã post bài viết đó và mình đã reply. nay mình post lên để mọi người cùng xem xét và cho mình 1 ý kiến xem thử mình có nên theo đạo thiên chúa giáo hay ko :
(Lưu ý: dấu ** nghĩa là ko)

[QUOTE=ngtruongan]Chào thaichinht,

Xin cho tôi được phép hỏi tại sao bạn lại cảm ơn về sách "Sự hiệp nhất của Hội Thánh".

Bạn có cảm nhận gì khi đọc sách này? Tôi là người dịch sách này từ tiếng Đức sang.

Rất mong nhận được trả lời của bạn. Bạn có thể trả lời trực tiếp qua [You must be registered and logged in to see this link.] hay ở đây cũng được.

An[/QUOTE]

[QUOTE=thaichinht]

Uhm, mình có thể nói với bạn, sở dĩ ban đầu mình thanks là để thể hiện sự quan tâm đến tôn giáo, mặc dù mình theo chủ nghĩa vô thần. Và cũng chính là để thể hiện sự biết ơn dv những dịch giả như bạn mà mình tạm gọi là subber.

Còn về nội dung thì có lẽ mình cũng ** thể nào hiểu hết vì sự thiển cận về đạo cơ đốc. Tuy vậy mình cũng có 1 bình luận nho nhỏ như sau :
- Khi đọc quyển sách mình cảm thấy 1 sự bất mãn lớn lao người cuồng mộ đạo và đang cố gắng giúp xây dựng sự trong sạch cho tôn giáo của mình. Nếu nói quá lên một chút thì sẽ để ý thấy anh ta cố gắng bình thường hóa tội "tà dâm" vì bản thân anh ta cũng biết là mình đang "tà dâm". Giống như mình tôn thờ chủ nghĩa cá nhân nên mình luôn lên tiếng ủng hộ chủ nghĩa cá nhân vậy, dù mình biết là mình đang tà dâm nên trở thành lập dị.
Đối với mình mà nói đây chỉ là 1 quyển sách thể hiện sự bức xúc lớn lao của 1 người tà dâm có học thức dv thực trạng tôn giáo của anh ta mà thôi.
Dù sao thì cũng thanks bạn rất nhiều vì đã tốn công dịch quyển sách này, thanks vì sự tôn trọng và khích lệ !!![/QUOTE]

[QUOTE=ngtruongan]Chào bạn,

Rất vui khi nhận được trả lời của bạn. Bạn không phải là Christian (người tin Chúa Giê-su) nên mình không bàn với bạn về nội dung của quyển sách này vì sách này nói đến một bí mật rất lớn của Thượng Đế mà rất ít Christian biết. Hậu quả là có quá nhiều tôn giáo liên quan đến Chúa Giê-su (Công Giáo, trên 1500 hệ phái Tin Lành,...).

Mình giống bạn ở chỗ là mình không theo tôn giáo hay đạo nào cả (mình chẳng theo CG cũng chẳng theo TL). Nhưng khác ở chỗ mình là người tin Chúa Giê-su là Thượng Đế, và có quan hệ gần gũi với Ngài trong đời sống hằng ngày.

Bạn tự nhận bạn là người vô thần. Cho mình hỏi là bạn có thực sự thỏa lòng với chủ nghĩa vô thần không? Mình nghĩ là không. Vì nếu điều đó đối với bạn là chân lý thì bạn không cần phải bỏ thời gian để tìm hiểm các quan điểm về tôn giáo làm gì.

Con người được Thượng Đế tạo ra như một cái bình rỗng để chứa đựng chính Ngài. Con người tìm đủ mọi cách để trám vào đó bằng đủ thứ như: danh vọng, sự nghiệp, tiền bạc, âm nhạc, triết học, tôn giáo (kể cả CG và TL)... Nhưng con người lúc nào cũng thấy trống rỗng. Vì sao? Vì chỉ có Thượng Đế mới thích hợp nhất để trám vào thôi.

Bây giờ mình hỏi bạn một câu "hóc búa" hơn. Tưởng tượng bạn đang đứng trước một hoàn cảnh không lối thoát, và thần chết đứng trước bạn, hỏi bạn đã làm được gì có ý nghĩa trong đời bạn. Bạn có câu trả lời nào thuyết phục không? Ba vợ của người bạn mình (người Thụy Sĩ) là một người một triệu phú, thành công, có rất vài biệt thự ở những khu nghỉ mát lớn bên Thụy Sĩ. Rồi người đó đột nhiên bị ung thư cổ họng, bác sĩ bó tay, không chữa được. Mọi thứ như tiền bạc, thành công.. đều trở nên vô nghĩa với người này.

Tặng bạn câu trả lời [You must be registered and logged in to see this link.].

Một người bạn của mình cũng đã từng là người vô thần như bạn. Nhưng trong tháng 8 vừa rồi, người đó đã đi tìm Thượng Đế và đã gặp được Ngài. Thượng Đế chính là bí mật của sự sống. Bạn có thể đọc câu chuyện thật ở đây [You must be registered and logged in to see this link.] mật của sự sống

Mọi sách trong trang web này [You must be registered and logged in to see this link.] đều là do mình dịch. Những sách ngắn này không bênh vực hay nêu lên 1 quan điểm tôn giáo nào cả mà bàn về ý nghĩa đời sống con người và chỉ cách con người đến với Thượng Đế. Mình giới thiệu vài bài viết ngắn (mỗi bài chỉ từ 1-2 trang).

- Con Thượng Đế đối kháng tôn giáo loài người : Thượng Đế không muốn con người đến với 1 tôn giáo nào cả, mà muốn loài người đến trực tiếp với Ngài. [You must be registered and logged in to see this link.]
- Con người là gì [You must be registered and logged in to see this link.]

- Tất cả chỉ có như thế sao [You must be registered and logged in to see this link.]

- Một câu chuyện thật [You must be registered and logged in to see this link.]

Chúc bạn mau tìm được lẽ sống thực sự của cuộc đời bạn. Bạn còn trẻ, tìm được càng sớm càng tốt.

An[/QUOTE]

[QUOTE=thaichinht]Rất vui vì dc làm quen. Lâu rồi mình ** nhận được những thông điệp hàm xúc sâu sắc nào cho chính bản thân mình. Thực sự mà nói thì đúng là mình vẫn chưa thỏa lòng với chủ nghĩa vô thần của mình, nhưng mình nghĩ vẫn chưa cần thiết để tiếp xúc với bất cứ loại tôn giáo nào, chỉ bởi vì mình học cách để có thể chấp nhận mọi thứ có thể xảy đến với bản thân mình mà ** phải cầu cạnh bất cứ gì khác.
Trên đời này, chỉ có 1 loại năng lực siêu nhân mà con người ta có thể đạt đến đó chính là "siêu nhân tinh thần". Mình thiết nghĩ chúa hay là đức Phật thì cũng chỉ là 1 người thường có năng lực siêu nhân tinh thần mà thôi. Xin lỗi nếu điều này làm phật lòng bạn.
Bạn tốt hơn nhiều người ở VN là ** lợi dụng tôn giáo phải ** (mình nghĩ vậy)

Ngày trước đã có thời gian mình muốn đi tu, chỉ đơn giản là tìm chốn bình yên và thanh thản chứ thực sự là mình ** muốn trở thành 1 con chiên ngộ đạo và mình đã có 1 phát hiện buồn cười là mình ** có duyên để trở thành người tu hành :laugh8kb:[/QUOTE]

[QUOTE=ngtruongan]Hihi. Mình không có phật lòng gì cả. Nếu bạn đã từng gặp Thượng Đế trong đời thì chắc chắn bạn sẽ không nói vậy. Khác với Phật, thái tử Thích Ca, chỉ là một con người đã chết, Chúa Giê-su là Thượng Đế hằng sống, xuất thân Ngài từ cõi đời đời (bạn có thể đọc điều này trong sách Giăng 1:1-4).
"Ban đầu có Ngôi Lời, Ngôi Lời ở cùng Ðức Chúa Trời, và Ngôi Lời là Ðức Chúa Trời. Ban đầu Ngài ở cùng Ðức Chúa Trời. Muôn vật bởi Ngài làm nên, chẳng vật chi đã làm nên mà không bởi Ngài.
Trong Ngài có sự sống, sự sống là sự sáng của loài người"
Ngài cũng là Đấng tạo ra toàn bộ mọi tạo vật, trong đó có thái tử Thích Ca.

Ngài không phải là một bức tượng vô hồn (cũng chẳng phải là bức tượng trong nhà thờ CG) nhưng Ngài là một Đấng sống và con người có thể kinh nghiệm Ngài (nói chuyện, giao tiếp, biết ý Ngài) được một cách rõ ràng.
++Bạn dùng chữ "con chiên ngộ đạo". Vậy nhà bạn đạo CG? Kinh Thánh có một bí mật rất lớn. Mục đích của Kinh Thánh không phải là dạy sống tốt, giáo lý, nghi lễ… mà là:
- bày tỏ chính Thượng Đế
- kể lại mối quan hệ giữa con người và Thượng Đế. Sau khi Chúa Giê-su phục sinh, lên trời, con người vẫn tiếp tục nhận được Ngài dẫn dắt, biết ý Ngài và được Ngài cho thấy trước tương lai.
Thời nay, con người vẫn có khả năng giao tiếp với vớiThượng Đế. Mình và mấy bạn mình không theo đạo nào cả, nhưng đã gặp gỡ được Chúa Giê-su, và có mối quan hệ sống với Ngài mỗi ngày. Xin kể lại hai kinh nghiệm của tụi mình (1-2 trang). Mong bạn bỏ chút thời gian ra đọc. Rất hữu ích cho bạn***:
Bí mật của sự sống [You must be registered and logged in to see this link.]: Khánh xuất thân trong một gia đình không tôn giáo. Trong tháng 8 vừa rồi Khánh đã khám phá được bí mật của sự sống. Người bạn mà Khánh đề cập đến trong lời kể chính là mình. 2 năm trước, Chúa Giê-su nói với mình là Ngài muốn chọn Khánh. Nên mình đã bắt liên lạc lại với Khánh sau 6 năm không gặp.
Ai tìm thì sẽ gặp [You must be registered and logged in to see this link.] Từ nhỏ mình đã biết rất rõ là Thượng Đế thực sự hiện hữu. Qua các mẫu chuyện KT nghe trong nhà thờ, mình nhận thức rất rõ là con người có thể nghe tiếng Thượng Đế. Nhiều đêm mình thao thức được nghe tiếng Ngài như cậu bé Samuel. Vào một lúc nào đó, chính Thượng Đế kêu gọi mình dâng cuộc đời mình cho Ngài. Từ lớp 3 đến lớp 8 mình có ý định đi tu. Khác với bạn, mình định đi tu không phải là tìm cảm giác bình an, thanh thản mà mình định đi tu với mục đích là phục vụ Ngài. Nhưng mình hỏi Ngài là đó có phải ý Ngài **? Đạo CG và linh mục CG có thực sự là ý Ngài không?
Trên 20 năm sau, sau khi bỏ đạo CG và bỏ TL, mình đã gặp được Chúa Giê-su. Ngài đã trả lời mọi câu hỏi của mình đã đặt ra trong 20 năm. Ngài nói rằng CG, TL đều không phải là ý Ngài. Ngài muốn con người trực tiếp đến với Ngài, gần gũi với Ngài và quan hệ với Ngài trong đời sống mỗi ngày.

Thượng Đế không phải là năng lực siêu nhiên, tôn giáo mà là một Đấng hằng sống. Ai tìm Thượng Đế theo đúng ý của Ngài sẽ gặp được Ngài:
"Các ngươi sẽ tìm Ta, và gặp được, khi các ngươi tìm kiếm Ta hết lòng"
"Hãy tìm kiếm Chúa đang khi mình có thể gặp được, hãy kêu cầu đang khi Ngài ở gần"[/QUOTE][You must be registered and logged in to see this link.] là nội dung bài viết mà mình đã thanksChữ ký của


Được sửa bởi thaichinht ngày Wed Dec 30, 2009 5:42 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Gia nhập : 01/01/1970
Điểm đóng góp : 0
Con vật yêu thích: :
Mức độ vi phạm diễn đàn: :
0 / 1000 / 100


Bài gửiTiêu đề: Re: Thăm dò: có nên theo đạo Thiên Chúa giáo ko ???   Wed Dec 30, 2009 5:39 am

Đó là niềm vui của sự thảo luận ^^Chữ ký của
Về Đầu Trang Go down
camchuong
Cấp bậc: Trung Uý
Cấp bậc: Trung Uý
avatar


Gia nhập : 05/12/2009
Tổng số bài gửi : 237
Điểm đóng góp : 451
Được cám ơn : 50
Tuổi : 28
Đến từ : Miền núi xa xôi
Sở thích : muốn có được những gì mình muốn
Quan điểm : sống để chia sẻ và được yêu thương
Con vật yêu thích: :
Mức độ vi phạm diễn đàn: :
0 / 1000 / 100


Bài gửiTiêu đề: Re: Thăm dò: có nên theo đạo Thiên Chúa giáo ko ???   Wed Dec 30, 2009 5:49 am

thaichinht đã viết:
Đó là niềm vui của sự thảo luận ^^

Không bàn luận những vấn đề liên quan đến tôn giáo
Mình sẽ xóa topic này ngayChữ ký của camchuong

Chỉ khi ta đánh mất mọi thứ ta mới có được tất cả.
Hãy cho đi một nụ cười bạn sẽ nhận được nhiều thứ.
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Thăm dò: có nên theo đạo Thiên Chúa giáo ko ???   

Chữ ký của Sponsored content
Về Đầu Trang Go down
 

Thăm dò: có nên theo đạo Thiên Chúa giáo ko ???

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: KHU VỰC GIẢI TRÍ :: CHUYỆN TRÒ - TÁN NGẪU-

Diễn đàn thành lập:Wed 28 Oct 2009 - 22:02 Người sáng lập diễn đàn: CP2010
Diễn đàn phát triển bởi tập thể THPT Bắc Bình Online

Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblogs